Mẹo làm mát các căn hộ chung cư chỉ trong vòng 10 phút

Mùa hè nóng bức đang đến gần rồi vì thế cảm giác khi đi làm về bước vào căn hộ luôn cảm thấy hầm hập là điều không ai mong muốn, để có thể giải nhiệt cho các căn hộ hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ hiệu quả dưới đây được chia sẻ từ http://www.royalcity-thanhphohoanggia.com/
  1. Tắt triệt để tất cả các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi nhà: Cách này ko chỉ giúp tiết kiệm được thêm 1 khoản tiền điện mà còn giúp cho không gian trong căn hộ chung cu Ecolife Capitol mát hơn do hạn chế được lượng nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện tử trong nhà. Lưu ý thay vì chỉ bấm nút tắt ở điều khiển thì bạn hãy rút hẳn điện của ti vi và quạt,… bạn chỉ mất công một chút khi cắm lại chúng lúc trở về sau khi kết thúc công việc của mình.
  2. Đóng kín các cửa trước khi đi: Bạn đừng quên đóng kín cả cửa chính và cửa sổ để hạn chế nắng nóng chiếu thẳng vào trong phòng trước khi bạn đi ra khỏi nhà nhé. Đặc biệt là với những căn hộ chung cư có cửa phòng bằng kính thì đừng quên kéo rèm xuống hoặc kéo mành che bên ngoài nhằm giúp bên trong nhà ko bị nắng nóng thiếu đốt nha.
  3. Trải nước ra sàn: Đối các căn hộ Chung cư Royal City nằm ở hướng nắng và khả năng chống nóng kém như kiểu nhà cấp 4 cũ thì trước khi ra khỏi nhà bạn có thể trải 1 lớp nước mỏng lên sàn để hạn chế hơi nóng hấp thụ xuống sàn nhà. Tthế nhưng cách này chỉ có thể áp dụng đối với các căn hộ và ngôi nhà có ít đồ đạc và ít đồ điện tử cũng như phải sử dụng gạch đá hoa.
  4. Khi về nhà chỉ mở cửa sổ khi trời đã tắt nắng: việc mở cửa ra là rất cần thiết để trao đổi không khí cho căn hộ và hãy lưu ý chỉ mở cửa ở những hướng nhà không bị hắt nắng hoặc khi trời đã tắt hẳn nắng.
  5. Bật quạt và bật điều hòa thông minh khi về nhà: Việc làm mát căn hộ bằng điều hòa nhiệt độ quả là rất dễ dàng bởi chúng ta chỉ cần cầm điều khiển lên & bật mát lạnh mà thôi thế nhưng để việc làm mát được hiệu quả nhất và tiết kiệm điện năng bạn nên áp dụng quy tắc 70C (nghĩa là mức nhiệt điều hòa nên thấp hơn với nhiệt độ ngoài trời khoảng 70C) đồng thời kết hợp thêm quạt để làm căn hộ mát nhanh hơn. Còn đối với các căn hộ không có điều hòa bạn hãy đặt quạt ở một góc nhà mát nhất rồi bật quạt để hướng gió ra cửa nhằm vừa làm mát căn hộ vừa đuổi khí nóng ra ngoài được hiệu quả. Tuyệt đối ko nên đặt quạt ở hướng nóng rồi thổi gió vào bên trong, ngoài ra bạn cũng có thể mua 1 vài khay đá để trước quạt hoặc kết hợp cùng máy tạo ẩm để có thể tạo ra bầu không khí mát cho căn hộ tại chung cư Royal City.

chung cư royal city

làm gì tránh nắng cho căn hộ royal city