Căn hộ bung hàng đón dòng tiền cuối năm 

Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường gần đây đã có nhiều tín hiệu tích cực rõ ràng. Thống kê thị trường BĐS trong thời gian gần đây cho thấy, số lượng căn hộ chào bán ra thị trường tăng mạnh với nhiều hình thức khuyến mại và hỗ trợ khách hàng rất lớn.

Mới nhất, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 đã tổ chức mở bán khu căn hộ cao cấp Discovery Complex với giá từ 27 triệu đồng/m2 (chưa gồm VAT). CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội chào bán 110 căn hộ đang được hoàn thiện thuộc tòa CT2A-2B dự án Tay Ho Residence (đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ) với mức giá từ 32-33 triệu đồng/m2. Siêu thị dự án bất động sản Thế kỷ cũng đã mở bán các căn hộ có diện tích từ 70-150m2 với giá từ 1,5 tỷ đồng/căn của dự án CT2 Trung Văn.

D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu của Tân Hoàng Minh vừa mở bán đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật. Theo chủ đầu tư, trong tuần mở bán đã có 60 khách hàng nhận đăng ký mua căn hộ.

Một số dự án lớn đang bàn giao nhà như Lê Văn Lương Residentials, Mandarin Garden, Mulberry Lane, Nam Đô Complex và Hyundai Hillstate đã bán được gần hết. Chỉ riêng 2 dự án của Vingroup là Royal City và giai đoạn 1 của Times City đã cung cấp cho thị trường hàng ngàn căn hộ.

Doanh số bán khả quan cũng được ghi nhận tại các dự án như Lancaster, Indochina Plaza Hanoi, và Royal City. Hay như dự án Hoàng Thành Tower, ngay trong tuần đầu mở bán đã ghi nhận trên 10 giao dịch thành công với mức giá từ 87 triệu/m2 trở lên, và các căn hộ được giao dịch chủ yếu là các căn có diện tích lớn.

Báo cáo nghiên cứu thị trường Hà Nội quý III /2013 của CBRE cũng cho thấy, số lượng căn hộ hoàn thành trong quý 3 đạt tới con số 13.000 căn. Số lượng giao dịch thành công cải thiện đáng kể so với quý 2, đây là tín hiệu rất tốt đối với các chủ đầu tư. Ngay từ những ngày đầu tháng 10, nhiều dự án căn hộ thương mại, từ cao cấp, trung cấp đến bình dân đã rục rịch tung hàng ra bán.


Căn hộ giá trị thật đắt khách

Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết, số lượng giao dịch căn hộ đã cải thiện đáng kể so với quý II cả ở phân khúc giá trung bình (trên dưới 15 triệu đồng một m2) và loại cao cấp (khoảng 40 triệu đồng). 

“Trong suốt nhiều quý, căn hộ ở khoảng giá cao 40 triệu đồng một m2 được cho là không thể bán được thì diễn biến gần đây đã cho thấy điều ngược lại. Phân khúc cao cấp đã có doanh số khả quan trong quý III”, ông Richard cho hay.

Theo các chuyên gia, khi thị trường căn hộ Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại thì người mua càng phải thận trọng tìm hiểu kĩ, từ tiến độ xây dựng, chất lượng công trình đến cam kết về hậu mãi.

Đánh giá của CBRE cho rằng, nhu cầu tăng đột biến đối với các căn hộ cao cấp này cho thấy nhu cầu cũng như khả năng chi trả cho các sản phẩm cao cấp vẫn có, đặc biệt khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao. Ngoài ra, yếu tố then chốt trong việc bán sản phẩm là giá trị phải tương xứng với giá cả. Ngoài việc đảm bảo chất lượng căn hộ và đúng tiến độ, các chủ đầu tư còn mạnh tay trong việc đưa ra các giải pháp tài chính và ưu đãi nhiều tiện ích cho khách hàng.

Nhận định về thị trường, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho rằng, căn hộ sắp hoàn thiện vẫn là lựa chọn số 1 của khách hàng có nhu cầu mua nhà hiện nay. Đặc biệt, tại những dự án có tiến độ xây dựng tốt, chủ dự án có những chính sách tốt thì kết quả bán hàng đã trở nên khả quan hơn.

Ông Chris Brown, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield dự báo, thị trường quý IV/2013 sẽ chứng kiến nhiều hoạt động hơn tại hầu hết các phân khúc trong nước cũng như nhiều quan tâm chú ý hơn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu lạm phát được giữ bình ổn, năm 2014  sẽ là năm hứa hẹn hơn cho thị trường bất động sản và niềm tin thị trường cũng sẽ phục hồi.

Tác giả: D.Anh - Theo VietnamNet

Comments